Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

TAND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018

Chiều ngày 26/1/2018, TAND tỉnh An Giang  đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018. Đến dự Hội nghị có đồng chí La Hồng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh; đồng chí Lý Ngọc Sơn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn cơ sở  (CĐCS) TAND tỉnh; đồng chí Quách Tố Giang, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh; cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động TAND tỉnh.

Đồng chí La Hồng, Chánh án TAND tỉnh An Giang

phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Quách Tố Giang, Phó Chánh án TAND tỉnh đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch công tác năm 2017. Theo đó, năm qua, TAND tỉnh thụ lý 912 vụ, giải quyết 720 vụ (đạt tỷ lệ 78,95%). So với cùng kỳ năm trước thụ lý tăng 27 vụ, giải quyết giảm 138 vụ. Chất lượng xét xử được nâng lên, không có án xét xử oan, sai, không bỏ lọt tội phạm; các vụ án lớn, phức tạp, nhất là các vụ án kinh tế, tham nhũng được tập trung xét xử kịp thời, nghiêm minh. Công tác hòa giải trong giải quyết các vụ án dân sự, kinh doanh thương mại và lao động, đối thoại trong các vụ án hành chính được chú trọng, làm tốt. Toà án hai cấp của tỉnh đã hòa giải thành được 3.872 vụ/ tổng số các vụ án đã giải quyết, đạt tỷ lệ 49,46%;

Đồng chí Quách Tố Giang Phó Chánh án TAND tỉnh An Giang 

phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Trần Hoàng Vũ, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch CĐCS TAND tỉnh thông qua báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2018. Theo đó, bằng hoạt của mình, Ban Chấp hành CĐCS TAND tỉnh  đã chủ động tham gia xây dựng, tổ chức thực hiện và kiểm tra, giám sát có hiệu quả việc thực hiện pháp luật về chế độ, chính sách, đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, làm tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật. Tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện mục tiêu của hệ thống Tòa án nhân dân và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm nâng cao chất lượng giải quyết các loại án, giải pháp tiết kiệm chi tiêu, cải cách thủ tục hành chính tư pháp…

Tại Hội nghị, đồng chí La Hồng, Chánh án TAND tỉnh và đồng chí Lý Ngọc Sơn, Phó Chánh án, Chủ tịch CĐCS TAND tỉnh đã tiến hành ký kết Giao ước thi đua năm 2018 và Quy chế phối hợp hoạt động giữa giữa Ban chấp hành Công đoàn với lãnh đạo cơ quan, từ đó đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức Công đoàn trong nội bộ cơ quan Toà án nhân dân tỉnh. Đồng thời, đồng chí Chánh án và Chủ tịch CĐCS TAND tỉnh cũng ghi nhận và lần lượt giải đáp thỏa đáng các ý kiến đóng góp, kiến nghị của cán bộ, công chức và người lao động.

Đồng chí Lý Ngọc Sơn, Phó Chánh án, Chủ tịch CĐCS TAND tỉnh

phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020 gồm 3 đồng chí : Trần Minh Hải, Nguyễn Thị Thúy Hồng và Nguyễn Thị Vân.

Với kết quả đạt được như trên, CĐCS TAND tỉnh đạt danh hiệu “Vững mạnh năm 2017”, 5 tập thể được công nhận danh hiệu “Tổ công đoàn xuất sắc”; 69 cá nhân được công nhận danh hiệu “Đoàn viên công đoàn xuất sắc” và nhiều danh hiệu, hình thức thi đua khác.

 

Đồng chí La Hồng, Chánh án TAND tỉnh An Giang tặng Giấy khen

cho Công đoàn viên xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí La Hồng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của TAND tỉnh trong năm qua, đồng thời khẳng định, có được kết quả đó phần lớn nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng của các cán bộ, công chức và người lao động trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Chánh án La Hồng nhấn mạnh, năm 2018, nhiệm vụ đặt ra đối với TAND tỉnh là hết sức nặng nề, do đó, yêu cầu từng cán bộ, công chức và người lao động của TAND tỉnh cần phải nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, hợp tác giúp nhau trong công tác; thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của cơ quan và làm đúng chức trách, nhiệm vụ được phân công, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao...

Tin: Duy Bình

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter