Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và tọa đàm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 17/5/2018, tại Chi bộ Tòa án nhân dân thành phố Long Xuyên đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW  của Bộ Chính trị và Tọa đàm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Trí– Chuyên viên Ban Tổ chức Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thị Kim Hồng - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành Ủy Long Xuyên, đồng chí Nguyễn Thị Minh Loan-Thành Ủy viên-Bí thư chi Bộ; đồng chí Thái Chí Bình-Phó chánh án Tòa án nhân dân thành phố Long Xuyên cùng 23 đảng viên cùng dự hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Loan –Bí thư Chi bộ, Chánh án đọc Báo cáo sơ kết 2 năm

thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị tại Hội nghị

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thị Minh Loan đọc Báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh”. Theo Báo cáo Chi bộ Tòa án đã quán triệt, triển khai thực hiện chỉ thị một cách nghiêm túc tới từng đảng viên trong chi bộ.

Qua đó đã chọn vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; thái độ phục vụ nhân dân, nhất là của người đứng đầu đơn vị, làm nội dung trọng tâm để học tập, làm theo Bác. Mỗi cán bộ, đảng viên, từ nhân viên văn phòng đến Thẩm phán, Thư ký, lãnh đạo đơn vị, trong thực hiện nhiệm vụ và sinh hoạt hàng ngày đều thể hiện sự nêu gương, luôn giải quyết công việc chuyên môn trên tinh thần phục vụ nhân dân, gắn với 09 chuẩn mực đạo đức, ứng xử của cán bộ, công chức Tòa án nhân dân tỉnh An Giang. Từ đó, tạo được lòng tin trong Nhân dân, góp phần hạn chế tội phạm; giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn trong nhân dân; đảm bảo các bản án, quyết định của Tòa án luôn đúng pháp luật, bảo vệ công lý, bảo vệ lẻ phải, các quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân được tôn trọng.

Các đồng chí trình bày báo cáo tham luận tại Hội nghị

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh Loan khẳng định những kết quả đạt được trong những năm qua có sự đóng góp không nhỏ của việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi ủy chi bộ Tòa án luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, có ý nghĩa thiết thực, lâu dài không chỉ về tư tưởng, đạo đức của cán bộ, đảng viên, mà còn liên quan mật thiết với nhiệm vụ chính trị chuyên môn. Chúng ta cần nghiên cứu, đổi mới phương pháp học tập, phong cách phù hợp với tình hình xét xử thực tiễn của cơ quan. Đồng chí khẳng định, năm 2018 đứng trước nhiều khó khăn, thử thách về mức độ phức tạp của các vụ việc, tình hình tội phạm, … và đặc biệt hạn chế về Thư ký Tòa án Long Xuyên như tình hình của cơ quan hiện nay thì đòi hỏi toàn thể cơ quan không ngừng học tập, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh để nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, luôn đổi mới sáng tạo trong mọi công tác để đưa thành tích của cơ quan ngày càng tốt hơn.

Tin: TVP Tòa án Long Xuyên

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter