Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

TAND tỉnh An Giang tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức đối ngoại

Ngày 24/7, tại Nhà khách Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo; Chánh, Phó tòa; Trưởng, phó phòng thuộc TAND tỉnh; Chánh án TAND 11 huyện, thị, thành trong tỉnh; cùng cán bộ làm công tác đối ngoại của sở, ngành và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức đối ngoại năm 2018 do Sở Ngoại vụ tỉnh tổ chức. 

Đại sứ Phạm Sanh Châu, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, chụp ảnh lưu niệm

với Tập thể lớp bồi dưỡng kiến thức đối ngoại

Tham dự lớp bồi dưỡng có Đại sứ Phạm Sanh Châu, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; ông La Hồng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh và bà Võ Thị Nhiệm, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh.

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Võ Thị Nhiệm khẳng định, hiện nay Việt Nam đã bước vào giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng hơn bao giờ hết. Các hoạt động hợp tác quốc tế, thông tin về công tác đối ngoại của đất nước ngày càng đa dạng và phong phú, trong đó hoạt động đối ngoại của tỉnh diễn ra ngày càng nhiều và đạt hiệu quả cao. Các hoạt động đối ngoại đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao vai trò, vị thế của tỉnh nhà, cũng như của Đất nước trong khu vực và trên thế giới. Do đó, việc bồi dưỡng, nâng cao kiến thức đối ngoại cho đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, đặc biệt là trong tình hình thế giới đang có nhiều diễn biến phức tạp, đan xen. Vì vậy, các cán bộ làm công tác đối ngoại cần phải được trang bị những kiến thức, hiểu biết sâu rộng về mọi mặt như giao tiếp, ứng xử, kỹ năng lãnh đạo, thuyết trình, kỹ năng phát ngôn... để mới có thể đáp ứng được yêu cầu đặt ra ngày càng cao trong tình hình mới.

Đại sứ Phạm Sanh Châu, trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

triển khai chuyên đề tại lớp tập huấn

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được nghe Đại sứ Phạm Sanh Châu trực tiếp truyền đạt các chuyên đề về “Giao tiếp liên văn hóa trong thời kỳ hội nhập”, “Kỹ năng trình bày, thuyết trình”. Đồng thời, các học viên cũng được thực hành với việc trình bày thuyết trình về các chủ đề gắn với hoạt động chuyên môn của cơ quan, đơn vị mình công tác.

Các học viên là cán bộ, công chức TAND hai cấp tỉnh An Giang

tham dự lớp tập huấn

Thông qua  lớp bồi dưỡng kỹ năng đối ngoại lần này, sẽ góp phần nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử và thuyết trình cho các học viên, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo trong quá trình triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực công tác hội nhập quốc tế bằng những giải pháp thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình, khả năng thực tế của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội của tỉnh ta.

Tin: Duy Bình

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter