Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

Chi bộ Tòa án nhân dân thành phố Long Xuyên - Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ lần thứ VI

Chiều ngày 10 tháng 9 năm 2018, tại Hội trường Tòa án nhân dân thành phố Long Xuyên long trọng tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ 6, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Tại hội nghị vui mừng đón tiếp các đồng chí Nguyễn Thị Hương Hà - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy, đồng chí Dương Thanh Hưng - Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Lý Tuấn Phong chuyên viên Văn phòng Thành ủy. Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Minh Loan – Thành ủy viên – Bí thư Chi bộ Tòa án thông qua báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ của Chi bộ. Trong đó, đã nêu ra được những mặt làm được của đơn vị như từ đầu nhiệm kỳ đã thụ lý và giải quyết 4.571 vụ các các loại, đã giải quyết được 3.426 vụ án, có 20 vụ án bị hủy do lỗi chủ quan và 27 vụ án bị hủy do lỗi khách quan. Báo cáo cũng đã nêu những hạn chế, khó khăn, nhìn nhận rõ nguyên nhân và đã đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm hạn chế những khó khăn. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp liên quan đến phương hướng, nhiệm vụ nữa nhiệm kỳ còn lại, các mặt công tác đoàn thể và nhấn mạnh cần nâng cao việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác để phục vụ tốt hơn với lời dạy của Bác với Tòa án nhân dân.

Toàn cảnh Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hương Hà đánh giá rất cao các mặt làm được của cơ quan Tòa án nhân dân thành phố Long Xuyên. Trong thời gian qua, Tòa án thực hiện tốt các chỉ đạo của Thành ủy Long Xuyên, nghiêm túc chấp hành triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Chi ủy chi bộ đã xây dựng  các chương trình hành động mang tính thiết thực đã đề ra nhiệm vụ giải pháp về các mặt công tác tư tưởng chính trị, tự phê bình và phê bình trong đảng, công tác xây dựng đảng và đặt biệt công tác phối hợp trong các hoạt động tư pháp một cách nhanh chóng, hiệu quả. Bên cạnh, Chi bộ cần quan tâm hơn nữa để khắc phục những hạn chế mà báo cáo đã nêu.

Đ/c Nguyễn Thị Hương Hà phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Loan - Bí thư Chi bộ - Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Long Xuyên trân trọng tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của cấp trên, ý kiến đóng góp của các Đảng viên và sẽ đưa vào thực hiện ngay trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ đồng thời nhấn mạnh cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo Bác để xứng đáng là Người cán bộ Tòa án trong lòng người dân thành phố Long Xuyên.

Tin: TVP-TAND thành phố Long Xuyên

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter