Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

Bẫy chuột làm chết người, lãnh án 03 năm tù

Ngày 3/1/2018, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh xét xử sơ thẩm bị cáo Võ Văn On, sinh năm 1946, ngụ ấp Phú Quới, xã Phú Thành, huyện Phú Tân về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, do thấy ruộng nếp diện tích 8.000 m2  bị chuột cắn phá, nên ngày 13/10/2017, On dây chì dài khoảng 70m mắc quanh phần đất giáp ranh với đất trồng cây ăn trái của nhà bên cạnh. Sau đó, On thực hiện việc đấu nối sợi dây chì đang mắc với các đoạn dây điện có phích cấm điện, rồi cắm vào ổ cắm điện trong nhà để diệt chuột, nhưng không làm biển báo, không thông báo cho người khác biết. Khoảng 22 giờ ngày 16-10-2017, On thấy ngoài ruộng của mình có ánh đèn điện chiếu sáng, nhưng không di chuyển. Nghi ngờ có người bị điện giật, On ngắt nguồn điện và đi kiểm tra, thì phát hiện anh Nguyễn Văn Chiệu bị điện giật nằm chết trên bờ ruộng. Sợ bị phát hiện, On liền cuốn dây chì ném bỏ để phi tang, rồi cùng vợ đi đám giỗ. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, không thấy anh Chiệu đi xiệt cá về nhà, nên mẹ và vợ anh Chịu đi tìm, phát hiện anh Chiệu chết tại đất ruộng của ông On, nên tri hô và cùng với mọi người đưa anh Chiệu về nhà, rồi đi trình báo Công an xã Phú Thành. Đến rạng sáng ngày 18/10/2017, On đến Công an xã Phú Thành đầu thú.

Bị cáo Võ Văn On tại phiên tòa

Hội đồng xét xử cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, nhưng do bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo tỏ rõ thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cãi; nhân thân chưa có tiền án, tiền sự; bị cáo được tặng thưởng nhiều bằng khen và giấy khen vì có nhiều thành tích đóng góp cho công tác xã hội, là người già thuộc thành phần nhân dân lao động, hiểu biết pháp luật có phần hạn chế, sau khi phạm tội đã ra đầu thú và đã tác động gia đình bồi thường 50 triệu đồng để khắc phục một phần hậu quả, nên đã tuyên phạt bị cáo Võ Văn On 03 năm tù về tội “Giết người”, buộc bị cáo có nghĩa vụ bồi thường cho gia đình bị hại 120 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi hai con của nạn nhân (cháu Nguyễn Thị Trúc Linh, sinh năm 2003 và Nguyễn Như Mộng, sinh năm 2010) mỗi cháu một tháng bằng ½ mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định cho đến khi đủ 18 tuổi.

Tin: Duy Bình

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter