Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

Hiếp dâm cháu họ, lãnh án 12 năm tù

Ngày 4/1, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh xét xử sơ thẩm bị cáo Dương Văn Di (tự là Móc), sinh năm 1977, ngụ ấp Bắc Đai, xã Nhơn Hội, huyện An Phú về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

 Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ 30 ngày 26/8/2017, sau khi uống rượu, Di đến nhà bà Đinh Thị Diệt (em ruột của mẹ Di) ở cùng ấp để đi vệ sinh thì thấy cháu nội bà Diệt là cháu T. M. X (sinh năm 2007) và T.T.T L (sinh năm 2014) đang ở trong nhà, nhưng không có người lớn trông coi, nên nảy sinh ý định xấu. Sau khi đi vệ sinh xong, Di kêu X cho mượn ca múc nước. X liền lấy ca đưa cho Di, thì bị Di nắm tay kéo vào nhà vệ sinh đóng cửa lại, rồi kéo quần X xuống dưới đầu gối để thực hiện hành vi giao cấu. Xong, Di cho X 3.000 đồng và bỏ về nhà. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, bà Diệt về nhà nghe L kể lại, nên hỏi X, thì X cho biết đã bị Di giao cấu, nên đến Công an xã Nhơn Hội trình báo.

Bị cáo Dương Văn Di (tự là Móc) tại phiên tòa

Ngày 3/9/2017, Di đến Công an huyện An Phú đầu thú. Quá trình điều tra còn xác định được, ngoài lần phạm tội này, Di còn 02 lần thực hiện hành vi giao cấu với X tại nhà của Di, mỗi lần Di cho 5.000 đồng và dặn không được nói cho ai biết.

HĐXX nhận định theo quy định của Bộ luật hình sự thì mọi hành vi giao cấu với trẻ em dưới 13 tuổi đều phạm tội hiếp dâm trẻ em. Hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, đã trực tiếp xâm hại  đến sức khỏe, uy tín, danh dự, nhân phẩm và sự phát triển bình thường về tâm sinh lý của trẻ em, làm tổn hại đến thuần phong mỹ tục của dân tộc, gây căm phẫn trong dư luận nhân dân, làm mất an ninh trật tự tại địa phương, nên cần có mức án nghiêm khắc. Tuy nhiên, do bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo, tỏ rõ thái độ ăn năn, hối cải; nhân thân chưa có tiền án, tiền sự; thuộc thành phần nhân dân lao động nghèo, học vấn thấp, hiểu biết pháp luật có phần hạn chế và được đại diện người bị hại xin giảm nhẹ hình phạt, nên đã tuyên phạt Dương Văn Di 12 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em” và buộc bị cáo có nghĩa vụ bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 10 triệu đồng.

Tin: Duy Bình

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter