Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

Tòa án nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa xét xử lưu động

Ngày 31/7/2018, tại sân Trung Tâm Văn hóa huyện Châu Thành, Tòa án Nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 02 vụ án hình sự về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối với hai bị cáo Ngô Hợp Thi, bị cáo Nguyễn Văn Quang và tội “Trộm cắp tài sản” đối với bị cáo Nguyễn An Khương.

 Vụ án thứ nhất: Khoảng 23 giờ 20 phút ngày 05/03/2018, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nhà trọ “Hồng Thắm” phát hiện tại phòng trọ số 4 có Nguyễn Văn Quang và Ngô Hợp Thi có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra, bắt quả tang và thu giữ 05 bọc nilon có chất tinh thể màu trắng (nghi vấn ma túy tổng hợp). Sau đó, tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Quang phát hiện 06 bọc nilon hàn kín, bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng. Qua điều tra, Thi khai nhận chất rắn màu trắng bên trong 05 bọc nilon bị thu giữ tại nhà trọ Hồng Thắm là ma túy đá. Thi nhờ một người bạn tên Linh (không rõ nhân thân) mua dùm vào ngày 05/03/2018 với giá 1.500.000 đồng. Sau đó, Thi mang về phòng trọ số 4, nhà trọ Hồng Thắm phân chia thành 11 bọc nhỏ, Thi cất giấu tại phòng trọ 05 bọc, còn lại 06 bọc Thi nhờ Quang cất giấu và bị khám xét thu giữ.

Hội đồng xét xử của vụ án“ Tàng trữ trái phép chất ma túy

Vụ án thứ hai: Vào khoảng 02 giờ ngàv 26/4/2018, Nguyễn An Khương đi bộ đến khu vực thị trấn An Châu, tìm tài sản sơ hở lấy trộm. Khi đến nhà của Trần Hoài Hận phát hiện nhà không đóng cửa, có đèn chiếu sáng, trong nhà có dựng xe gắn máy nhưng không có người trông coi. Khương đi vào trong nhà của Hận lấy chìa khóa xe để trên bàn gắn vào ổ khóa xe, dẫn xe ra khỏi nhà điều khiển chạy về hướng Long Xuyên. Khương lấy trong cốp xe thấy có cái bóp da, bên trong có giấy CMND tên Trần Hoài Hận. Sau đó Khương trao đổi với một người thanh niên (không rõ họ tên và địa chỉ) bán hai bánh căm để lấy số tiền 300.000đồng tiêu xài cá nhân. Sau đó Khương thế chấp giấy chứng minh nhân dân của Trần Hoài Hận cho anh Phạm Dương Bá Quốc để đổ 30.000 đồng tiền xăng và khi Khương điều khiển xe gắn máy đến thị trấn An Châu thăm người cô, đậu xe trước cửa nhà cô Cúc, lúc này bị Hận phát hiện nên Khương bỏ trốn. Sau đó, Công an thị trấn An Châu mời Khương làm việc, Khương khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hội đồng xét xử của vụ án“ Trộm cắp tài sản”

Tại phiên tòa, sau khi xem xét tình tiết giảm nhẹ, cũng như sự ăn năn hối cải của các bị cáo, Hội đồng xét xử xử phạt bị cáo Ngô Hợp Thi 02 năm tù, bị cáo Nguyễn Văn Quang 01 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Bị cáo Nguyễn An Khương 03 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản.

Qua hai vụ án trên sẽ nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn đặc biệt là các tội phạm về ma tuý./.

Tin: Mỹ Dung – TAND huyện Châu Thành

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter