Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

Lừa tiền “chạy án” lãnh 02 năm 06 tháng tù giam

Ngày 28/6/2017 Tòa án nhân dân huyện  An Phú mở phiên tòa xét xử  đối với bị cáo Bùi Văn Hảng, bị truy tố về  tội lừa đảo chiếm đoạt tài  sản.

Hội đồng xét xử xét hỏi bị cáo tại Tòa

Nội  dung vụ án: Ngày 23/3/2016, chị Huỳnh Thị Diễm, bị Cơ quan Cảnh sát  điều tra - Công an huyện An Phú thực hiện Lệnh bắt tạm giam do có hành  vi đánh bạc. Sau khi chị Diễm bị bắt khoảng một tháng, chồng chị Diễm là  anh Trần Văn Phết nhờ anh Nguyễn Văn Hiền lo cho chị Diễm được tại  ngoại. Do có mối quan hệ sui gia với gia đình Bùi Văn Hảng, anh Hiền  điện thoại cho Hảng nói ý định của anh Phết, Hảng nói khoảng 30 triệu  đồng là lo được cho chị Diễm tại ngoại và án treo. Anh Hiền cho Phết  biết thì Phết đồng ý. Tuy nhiên, Hảng đòi đến 50 triệu đồng và anh Phết  cũng đưa đủ 50 triệu. Khoảng nửa tháng sau Hảng yêu cầu đưa thêm 20  triệu. Phết mang đến quán “Lộc Vàng” đưa cho Hảng, và đưa 02 triệu đồng  cho Hảng bên ngoài trụ sở Công an huyện để được vào thăm nuôi chị Diễm.

Sau  khi nhận 72 triệu đồng của anh Phết, Hảng tiếp tục kêu anh Phết đưa  thêm 35 triệu đồng để lo cho chị Diễm không phải ra tòa. Phết đồng ý  nhưng chưa đưa tiền. Anh Phết nghi bị Hảng lừa nên không đưa thêm tiền  cho Hảng và ghi âm lại 03 cuộc nói chuyện qua điện thoại giữa anh Phết  và Hảng. Sau đó, anh Phết đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An  Phú tố giác

Bị cáo Bùi Văn Hảng

Tại  phiên tòa có sự tham dự của Luật sư bào chữa cho bị cáo, luật sư tranh  luận và xin xem xét giảm nhẹ cho bị cáo vì tại phiên tòa bị cáo thành  khẩn khai báo, do là phiên tòa rút kinh nghiệm nên được các Kiểm sát  viên, Thẩm phán tham dự. Hơn nữa vụ án này đang làm dư luận ở địa phương  bức xúc, ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan tiến hành tố tụng.

Qua  thẩm vấn công khai tại phiên tòa bị cáo đã thừa nhận, bị cáo nhận tiền  của bị hại để lo cho vợ bị hại được tại ngoại tuy nhiên số tiền mà bị  cáo nhận bị cáo không đưa cho người có thẩm quyền mà chỉ dùng tiêu xài  cá nhân, do đó Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 02 năm 6 tháng tù về  hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc bị cáo phải trả lại cho  người bị hại số tiền đã chiếm đoạt là 72.000.000 đồng./.

Phong Phi-TAND huyện An Phú

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter