Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

Mang tiền qua biên giới bị xử phạt tù

 Sáng ngày 16/8/2017, Tòa án tỉnh An Giang xét xử phúc thẩm lưu động tại Châu Đốc vụ án “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới” đối với bị cáo Trần Huyền Trang. Theo nội dung vụ án, Bị cáo Trang đã vận chuyển trái phép 209.000.000đ từ Gò Tà Mâu (Campuchia) về Việt Nam mà không khai báo với cơ quan chức năng của Việt Nam. Tòa án cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Trang 09 tháng tù, bị cáo kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm, xét bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng cùng với nhiều tình tiết giảm nhẹ khác, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã giảm hình phạt cho bị cáo Trang, xử phạt bị cáo 06 tháng tù.

Quang cảnh phiên tòa.

Cùng ngày, Hội đồng xét xử phúc thẩm cũng đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đoàn Bảo Chung, đã bị Tòa án thành phố Châu Đốc xử phạt 01 năm tù về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”, vì Tòa án cấp sơ thẩm đã quyết định hình phạt phù hợp với tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội của bị cáo. Theo diễn biến tại phiên tòa, bị cáo Chung là người nghiện ma túy, đã nhiều lần bị Tòa án kết án về các tội chiếm đoạt, bị cáo biết rõ Nguyễn Bá Phùng trộm cắp xe môtô YAMAHA SIRIUS FI biển kiểm soát 67D1-420.42 của anh Hồ Văn Thuận nhưng vẫn đồng ý nhận giữ xe tại nhà của mình trong thời gian Phùng tìm người tiêu thụ. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trật tự an toàn xã hội, gián tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác.

Qua phiên tòa lưu động, HĐXX phúc thẩm cũng đã giải thích pháp luật, tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân phòng ngừa các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, trật tự công cộng.

Kim Quyên

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter