Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

Tử hình kẻ giết người vứt xác trôi sông

Ngày 07/9/2017, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Cao Quốc Phong, ngụ xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang truy tố về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

 

Bị cáo Cao Quốc Phong

Nội dung vụ án: Do có quen biết trước với N.T.Đ là tiếp viên karaoke, biết Đ có đeo nữ trang và đi xe mô tô có giá trị nên Phong nảy sinh ý định giết người cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài và đánh bạc. Khoảng 14 giờ ngày 19/5/2017, Phong điện thoại kêu N.T.Đ đến khách sạn “Phú Quí” thuê phòng nghỉ. Sau khi quan hệ tình dục, Phong lấy dao đâm, chém nhiều nhát vào vùng đầu, mặt làm Đ tử vong rồi cướp tài sản. Sau đó, Phong lấy xe mô tô của Đ đi mua một vali đem về khách sạn, giấu xác Đ vào vali rồi thuê xe taxi đến khu vực phà Châu Giang (TP. Châu Đốc) để phi tang. Nhưng do đông người, sợ bị phát hiện nên Phong thuê xe taxi đến cầu Cần Thơ rồi ném vali đựng xác Đ xuống sông.

Tài sản cướp được Phong đem bán rồi sang Campuchia đánh bạc thua hết.  Đến ngày 27/5/2017, Phong quay trở về Việt Nam thì bị bắt.

Chủ tọa phiên tòa tuyên án

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như nội dung Cáo trạng đã truy tố. Với tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, Hội đồng xét xử nhận định thủ đoạn giết người và phi tang xác nạn nhân của bị cáo là quyết liệt, tàn nhẫn, gây bức xúc trong dư luận xã hội, không còn khả năng cải tạo. Tuyên phạt bị cáo: Tử hình về tội “Giết người”; 08 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt chung cho cả 02 tội là tử hình. Buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường 168.572.000đ và cấp dưỡng nuôi con của người bị hại cho đến tuổi trưởng thành.

Tuấn Minh

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter