Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

Ngày hầu tòa của kẻ lừa đảo

Ngày 06/9/2017, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn (47 tuổi, ngụ tại ấp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả, con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn

Theo Cáo trạng: Nguyễn Ngọc Tùng là hàng xóm của Huỳnh Ngọc Tuấn nghe nói Tuấn có quen biết nhiều cán bộ giữ chức vụ cao trong các cơ quan nhà nước nên đến nhờ Tuấn giới thiệu cho 2 người bạn tên Đinh Dương Ân, Võ Minh Tươi vào làm việc ngành Công an tỉnh An Giang và Công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời. Tuấn đồng ý nhận giúp vào Công an tỉnh An Giang với số tiền 150.000.000 đồng, phải đưa trước 10.000.000 đồng; còn Công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời 90.000.000 đồng, đưa trước 5.000.000 đồng”. Khoảng 13 giờ ngày 07/3/2016, Tuấn đến quán cà phê “Nhớ Mãi” thuộc ấp Bình Phú 1, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang để nhận tiền. Sau khi Tuấn nhận 15.000.000 đồng của Ân và Trãi (là người đưa tiền giúp Tươi) để vào bìa sơ mi thì bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành kết hợp với Công an xã Bình Hòa bắt quả tang.

Quá trình điều tra còn xác định: Từ năm 2013 đến 2016, Tuấn đã lừa ông Đặng Thanh Hồng, ông Lê Văn Sum mỗi người 200.000.000 đồng để lo cho các con ông thi đậu Đại học an ninh. Đồng thời, Tuấn làm giả thủ tục, trang bổ sung của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vay tiền Quỹ tín dụng Mỹ Hòa, Quỹ tín dụng Mỹ Bình và Ngân hàng Á Châu với tổng số tiền là 2.980.000.000 đồng. Tính đến thời điểm bị bắt, Tuấn đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình nhưng cho rằng có sự giúp sức của những người khác như Đặng Công Thiệu, Lê Thanh Tùng; Phạm Văn Cồ cùng tham gia trong việc lừa đảo. Hội đồng xét xử đã thẩm vấn, cho Tuấn và những người liên quan đối chất tại tòa; Biết mình không thể thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật, bị cáo Tuấn đã cúi đầu nhận tội.

Căn cứ vào tính chất, mức độ, hành vi phạm tội và nhân thân của bị cáo; Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn 16 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và 02 năm tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Tổng hợp hình phạt buộc bị cáo phải chấp hành chung cho cả hai tội là 18 năm tù.

Tin: Kim Nhuần - Ảnh: Văn Phương

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter