Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

Giết người vì bị chặn xe giữa đêm khuya, lãnh án 15 năm tù

Ngày 20/12/2017, TAND tỉnh xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Văn Lý, sinh năm 1995, ngụ ấp Long Định, xã Ô Long Vĩ, huyện Châu Phú về tội “Giết người”.

Bị cáo Lê Văn Lý tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ 30 ngày 15/4/2017, sau khi uống rượu, Nguyễn Chí Linh rủ cậu ruột tên Lê Hữu Sị tìm những người gây sự với mình trước đó để đánh trả thù, Sị đồng ý. Chí Linh điều khiển xe mô tô chở Sị chạy đến cầu kênh 12 thuộc ấp Cầu Dây, xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú thì phát hiện Phạm Minh Tài điều khiển xe mô tô chở Lê Văn Lý; cùng bốn người bạn đi trên hai xe mô tô qua cầu. Do nghĩ nhóm của Lý gây sự trước đó,  nên Linh điều khiển xe xuống dốc cầu, dừng xe ngang đường chặn nhóm của Lý và nói với Sị “Mấy thằng này đánh con”, rồi Chí Linh và Sị xông đến dùng tay đánh Tài và Lý. Trong lúc hai bên xô xát, Lý lấy một cây dao bấm trong túi quần đâm một nhát vào bụng của Chí Linh và nhiều nhát vào người của Sị…thì được mọi người phát hiện, can ngăn. Lý cùng cả nhóm lấy xe bỏ chạy về nhà, rồi đến Công an xã Ô Long Vĩ đầu thú. Chí Linh được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện, còn Sị điều trị đến ngày 22/4/2017 thì xuất viện, nhưng bị thương tật 23%.

Riêng các đối tượng tham gia đánh nhau làm mất trật tự xã hội, nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, đã bị công khai giáo dục tại Tòa.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, nên cần có mức án nghiêm mới đủ tác dụng giáo dục, răn đe bị cáo, góp phần phòng ngừa chung cho xã hội. Tuy nhiên, xét thấy trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo tỏ rõ thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cãi, là thành phần lao động nghèo, học vấn thấp, hiểu biết pháp luật có phần hạn chế, sau khi phạm tội đã ra đầu thú và tác động gia đình bồi thường khắc phục một phần hậu quả, người bị hại cũng có một phần lỗi, nên đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Lý 15 năm về tội “Giết người” và buộc bị cáo bồi thường cho gia đình người bị hại chi phí mai táng và tổn thất tinh thần số tiền 140 triệu đồng.

Tin: Duy Bình

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter