Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

Bóp cổ người tình đến chết, lãnh án 17 năm tù

Chỉ vì sau khi quan hệ xong nạn nhân đòi về để lo cho mẹ và con, Hồ đã bóp cổ người tình đến chết, để rồi phải trả giá đắt về hành vi phạm tội của mình.

Ngày 8/2/2018, TAND tỉnh xét xử sơ thẩm bị cáo Phan Phước Hồ, sinh năm 1992, ngụ số 544B, đường Võ Thị Sáu, khóm Đông An 4, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 9/2016, Hồ làm tiếp tân khách sạn Thanh Phong thuộc phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, mặc dù đã có vợ và con, nhưng khi thấy Từ Thu Thảo thuê phòng khách sạn để sử dụng ma túy, Hồ làm quen và phát sinh tình cảm với Thảo.

Bị cáo Phan Phước Hồ tại phiên tòa

Khoảng 01 giờ 30 ngày 21/10/2017, Hồ cùng Thảo mua ma túy đá đem đến khách sạn “An Bình 1” thuộc ấp Thanh Niên, thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại thuê phòng để cả hai sử dụng ma túy, quan hệ tình dục và ngủ tại đây. Đến khoảng 11 giờ ngày hôm sau, Thảo mở cửa phòng đòi về nhà để lo cho mẹ và con, rồi sẽ quay lại. Hồ nói “Xài hết tiền về phải không, mày về tao giết mày” dẫn đến cự cãi, Thảo dùng tay tát vào mặt của Hồ một cái. Tức giận, Hồ dùng tay đẩy Thảo té nằm ngửa xuống giường nệm, dùng hai tay bóp cổ, Thảo giẫy giụa làm cả hai rơi xuống nền gạch, Hồ tiếp tục bóp cổ Thảo cho đến chết, rồi bế xác lên giường, đắp mền lại và điện thoại báo cho mẹ ruột biết là đã giết Thảo. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, Hồ đến quầy tiếp tân nói cho tiếp tân khách sạn biết sự việc và nhờ báo Công an thị trấn Phú Hòa.

Ngày 25/10/2017, Hồ bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh khởi tố, điều tra.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, tập trung hai tình tiết định khung tăng nặng là có tính chất côn đồ và tái phạm nguy hiểm (bị cáo đã có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản chưa được xóa án tích, nay tiếp tục phạm tội đặc biệt nghiêm trọng); hành vi phạm tội của bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của người khác, gây đau thương, mất mát cho gia đình của nạn nhân mà không gì có thể bù đắp được, làm mất an ninh trật tự tại địa phương, nên cần có mức án nghiêm mới đủ tác dụng giáo dục, răn đe bị cáo, góp phần phòng ngừa chung cho xã hội. Tuy nhiên, xét thấy trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo tỏ rõ thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cãi, là thành phần lao động nghèo, học vấn thấp, hiểu biết pháp luật có phần hạn chế, sau khi phạm tội đã ra tự thú và tác động gia đình bồi thường 5 triệu đồng để khắc phục một phần hậu quả, được gia đình bị hại xin giảm nhẹ hình phạt, nên đã tuyên phạt bị cáo Phan Phước Hồ 17 năm tù về tội “Giết người” và buộc bị cáo bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại số tiền 130 triệu đồng và có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con của bị hại (cháu Từ Hạo Thiên, sinh năm 2014) một tháng bằng ½ mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định cho đến khi đủ 18 tuổi.

Tin: Duy Bình

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter