Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

Tòa án nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Thực hiện chủ trương của Đảng về cải cách tư pháp theo Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị và Hướng dẫn 136/HD-TANDTC ngày 30/3/2017 của Tòa án nhân dân Tối cao hướng dẫn về công tác tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp. Kế hoạch số 427/TA-KTNVTHA ngày 02/5/2018 về Kế hoạch tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp của Tòa án nhân dân tỉnh An Giang.

Sáng ngày 31/7/2018, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo cụm số 01 gồm các Tòa án thành phố Long Xuyên- Tòa án huyện Châu Thành- Tòa án huyện Thoại Sơn đối với vụ án dân sự tranh chấp “ Hợp đồng cầm cố quyền sử dụng đất - Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất - Đòi tài sản” giữa nguyên đơn ông Phạm Minh Phương và bà Phó Thị Thu, đồng nguyên đơn ông Lê Văn Được và bà Huỳnh Thị Khang với bị đơn ông Trần Văn Tính và bà Lê Thị Kiều; Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan ông Trần Phương Bình và bà Lê Thị Ngọc Bích. Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm còn có các Thẩm phán, Thư ký và Kiểm sát viên của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành.

Tòan cảnh phiên tòa rút kinh nghiệm

Kết thúc phiên tòa, các đơn vị Tòa án trong cụm đã tiến hành tổ chức họp rút kinh nghiệm trong cụm. Qua phiên họp, Thẩm phán được phân công chủ tọa và Kiểm sát viên tham gia phiên tòa đã tự nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của mình. Đồng thời, các đơn vị tiến hành đóng góp ý kiến, nêu những ưu điểm, hạn chế về kỹ năng điều hành của Thẩm phán cũng như kỹ năng xử lý tình huống của Kiểm sát viên cùng Hội đồng xét xử để rút kinh nghiệm chung và chuẩn bị cho các phiên tòa tiếp theo trong cụm./.

Tin: Mỹ Dung – TAND huyện Châu Thành

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter