Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

TAND huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân năm 2017

Chiều ngày 07.02.2018, TAND huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Quách Tố Giang - Phó Chánh án TAND tỉnh An Giang, đồng chí Huỳnh Thanh Tâm  – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ.

Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Tám - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tâm – Đại diện Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Văn Trí – Trưởng đoàn Hội thẩm, đồng chí Lại Hiệp Phong – Chánh án TAND huyện cùng toàn thể các đồng chí Hội thẩm nhân dân và cán bộ, công chức TAND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Trí - Trưởng đoàn Hội thẩm báo cáo công tác năm 2017, các thuận lợi, khó khăn trong công tác hoạt động của Đoàn Hội thẩm và phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2018. Tại buổi hội nghị đã tiếp nhận ý kiến đóng góp của các Hội thẩm và Thẩm phán trong công tác quản lý, hoạt động của Đoàn Hội thẩm cũng như việc tham gia xét xử theo thông báo của Tòa án.

Về phía Tòa án, đồng chí Lại Hiệp Phong – Chánh án Tòa án nhân dân huyện Chợ Mới báo cáo tóm tắt công tác xét xử của Tòa án nhân dân huyện Chợ Mới và rút kinh nghiệm công tác xét xử năm 2017, qua đó nhấn mạnh nguyên nhân các vụ án dân sự sơ thẩm bị cấp phúc thẩm hủy, bị sửa và nêu lên những vấn đề mà Tòa án nhân dân huyện Chợ Mới cần phải rút kinh nghiệm trong thời gian tới.

Tại Hội nghị cũng đã công bố các Quyết định khen thưởng của Chánh án TANDTC và Chánh án TAND tỉnh An Giang đối với các vị Hội thẩm lập thành tích xuất sắc trong công tác.

Trao Bằng khen, Giấy khen của Chánh án TAND cho các

Hội thẩm lập thành tích xuất sắc trong công tác

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Quách Tố Giang – Phó chánh án TAND tỉnh An Giang và đồng chí Nguyễn Văn Tám – Phó bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Đoàn hội thẩm và TAND huyện Chợ Mới đã đạt được trong năm qua, nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội thẩm nhân dân trong hoạt động xét xử của Tòa án, sự tham gia của Hội thẩm vào công tác xét xử, giúp cho việc xét xử các vụ án được chính xác khách quan, giúp Tòa án thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhân dân. Đồng thời yêu cầu Hội thẩm cần quan tâm nhiều hơn nữa việc nghiên cứu hồ sơ, nắm vững nội dung vụ án, thực hiện tốt các kỹ năng tố tụng tại phiên tòa để góp phần hạn chế án bị hủy và án bị cải sửa nghiêm trọng góp phần vào thành tích của đơn vị Tòa án nhân dân huyện Chợ Mới.

Đ/c Quách Tố Giang – P.Chánh án TAND tỉnh An Giang 

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Tám – P. Bí thư thường trực Huyện Ủy Chợ Mới

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Lại Hiệp Phong – Chánh án Tòa án nhân dân huyện Chợ Mới tiếp thu những ý kiến chỉ đạo sâu sắc của Lãnh đạo và những ý kiến đóng góp chân tình của các đồng chí Hội thẩm và Thẩm phán trong hoạt động của Đoàn Hội thẩm. Với tinh thần trách nhiệm, Tòa án nhân dân huyện Chợ Mới sẽ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018 góp phần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước, giữa vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ tốt cho yêu cầu nhiệm vụ chính trị địa phương./.

 

Tin: Nguyễn Anh Thư - TAND huyện Chợ Mới

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter