Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

TAND tỉnh An Giang tổ chức họp mặt Vì sự tiến bộ phụ nữ

Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018) và 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2018), chiều ngày 19/10, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh An Giang tổ chức buổi họp mặt với chủ đề “Phụ nữ TAND hai cấp tỉnh An Giang học tập tấm gương đạo đức Chủ tịch Tôn Đức Thắng kính yêu”.

Đến dự buổi họp mặt có đồng chí La Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Học, Phó Chánh án, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh; đồng chí Quách Tố Giang; Lý Ngọc Sơn, Phó Chánh án TAND tỉnh;các đồng chí là Lãnh đạo các Phòng, Tòa, TAND các huyện, thị, thành; nữ cán bộ, công chức TAND hai cấp trong tỉnh.

Toàn cảnh buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Học, Phó Chánh án, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh nhấn mạnh: Trong suốt chiều dài lịch sử của Đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng – bất khuất – trung hậu – đảm đang” đã trở thành một biểu tượng cao đẹp trong lòng của mọi người.

Đồng chí Nguyễn Văn Học, Phó Chánh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ

TAND tỉnh An Giang phát biểu khai mạc buổi họp mặt

Học tập tấm gương đạo đức Chủ tịch Tôn Đức Thắng kính yêu, 88 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống con cháu Bà Trưng, Bà Triệu đoàn kết, vượt khó vươn lên, đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng trong học tập, lao động, công tác và xây dựng hạnh phúc gia đình, góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Phát huy truyền thống của các thế hệ phụ nữ đi trước, nữ cán bộ, công chức TAND hai cấp trong tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành đoàn viên công đoàn ưu tú “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình và xã hội. Hơn lúc nào hết, các chị em sẵn sàng vượt khó, chăm lo xây dựng gia đình, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” gắn với phương châm “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”, đóng góp ngày càng có hiệu quả hơn trong công cuộc cải cách hành chính - tư pháp, góp phần xây dựng Tòa án thực sự là chỗ dựa về niềm tin công lý và lẽ phải của Nhân dân.

Đồng chí La Hồng, Chánh án TAND tỉnh An Giang

trao Quyết định nghỉ hưu và phát biểu ghi nhận thành tích

mà đồng chí Học đóng góp cho TAND hai cấp trong tỉnh

Dịp này, đồng chí La Hồng, Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh cũng đã trao Quyết định số 1276/QĐ-TCCB ngày 2/8/2018 của Chánh án TAND tối cao về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (từ ngày 01/01/2018) cho đồng chí Nguyễn Văn Học, Phó Chánh án TAND tỉnh An Giang. Đồng thời, đồng chí Chánh án La Hồng cũng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, cũng như sự cống hiến của đồng chí Học đối với quá trình phát triển của TAND hai cấp trong tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Học (tên gọi khác Hùng), sinh năm 1958, vào Đảng ngày 30/12/1976, đồng chí thoát ly gia đình tham gia cách mạng từ lúc 13 tuổi, trải qua 47 năm hoạt động cách mạng, trong đó có hơn 33 năm công tác trong ngành Tòa án, năm 1986, đồng chí được HĐND thị xã Châu Đốc bầu làm Chánh án TAND thị xã Châu Đốc (nay là thành phố Châu Đốc). Đến ngày 26/11/1999, đồng chí được Chủ tịch nước bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh án TAND tỉnh An Giang cho đến nay. Trải qua quá trình công tác, dù giữa bất cứ cương vị công tác nào, đồng chí Học cũng đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã tin tưởng, tín nhiệm giao phó.

Ban Lãnh đạo TAND tỉnh An Giang trao giải và chụp ảnh lưu niệm

với các thí sinh đạt giải cao tại Hội thi karaoke

Với những thành tích xuất sắc nêu trên, năm 2014, đồng chí Nguyễn Văn Học vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng III, Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng III. Đầu năm 2017, đồng chí lại tiếp tục được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, đây chính là phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước đã dành tặng cho đồng chí Nguyễn Văn Học sau hơn 30 năm cống hiến cho sự nghiệp Tòa án.

Cũng nhân dịp này, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh cũng đã tổ chức Hội thi karaoke với chủ đề ca ngợi Đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Bác Tôn và quê hương An Giang. Kết quả thí sinh Nguyễn Kim Nhuần, Tòa Hình sự TAND tỉnh xuất sắc giành giải nhất.

Việc tổ chức họp mặt nhân ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam  là hoạt động thường niên của TAND tỉnh An Giang, nhằm tạo không khí phấn khởi, vui tươi, tạo điều kiện cho nữ cán bộ, công chức TAND hai cấp trong tỉnh có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Tin: Duy Bình

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter