Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

Chứng tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc

Thực hiện kế hoạch hoạt động Đoàn năm 2018. Ngày 05/10/2018, Đoàn thanh niên Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã thực hiện chuyến du khảo tìm hiểu lịch sử tại Khu di tích Nhà mồ Ba Chúc (thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang).

Nằm trong khuôn viên Khu di tích bao gồm cụm kiến trúc: nhà trưng bày chứng tích tội ác Pôn Pốt, Chùa Phi Lai và nhà mồ, nơi lưu giữ và bảo quản 1.159 bộ hài cốt, trong  tổng số 3.157 đồng bào Ba Chúc bị Pôn Pốt thảm sát suốt 12 ngày đêm (từ ngày 18 đến 30 tháng 4 năm 1978).

Được biết, nhà mồ Ba Chúc xây dựng năm 1979 và được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1980. Năm 2015,  được trùng tu và xây dựng lại với hình ảnh mới là đóa hoa sen trắng, bàn thờ tưởng niệm được đặt trang trọng ở giữa, bao quanh là 08 ngăn kính lớn hình cánh hoa sen, chứa đựng những bộ hài cốt của người dân bị giết hại được phân theo giới tính, độ tuổi.

Tại đây, đoàn đã dâng hương tại đài tưởng niệm, cảm nhận sự đau thương mất mác của người dân nơi đây. Đồng thời, tự hào với tinh thần chiến đấu kiên cường, bất khuất của quân và dân ta trong những năm đầu chiến tranh biên giới Tây Nam. Chuyến du khảo mang ý nghĩa to lớn, góp phần giáo dục đạo đức, truyền thống cách mạng và tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc cho các thế hệ đoàn viên thanh niên.

Tin: Tuấn Minh

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter