Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

TAND tỉnh An Giang kiểm tra nghiệp vụ 6 tháng đầu năm đối với TAND cấp huyện

Thực hiện Nghị quyết của Ban Cán sự Đảng TAND tỉnh về việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị TAND hai cấp tỉnh An Giang năm 2018, ngày 23/4/2018, ông La Hồng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh An Giang đã ký Kế hoạch số 363/TA-KTNVTHA  về việc kiểm tra nghiêp vụ quý I, quý II đối với TAND 11 huyện, thị, thành trong tỉnh.

Theo đó, TAND tỉnh An Giang thành lập hai Đoàn kiểm tra: Đoàn 1 do ông La Hồng, Chánh án TAND tỉnh  làm Trưởng đoàn, bà Quách Tố Giang, Phó Chánh án làm Phó đoàn. Đoàn 2 do ông Nguyễn Văn Học, Phó Chánh án TAND tỉnh làm Trưởng đoàn, ông Lý Ngọc Sơn, Phó Chánh án làm Phó đoàn, cùng các thành viên trong Đoàn.

Toàn cảnh đoàn kiểm tra nghiệp vụ

Thực hiện Kế hoạch này, ngày 14/5/2018, Đoàn kiểm tra số 1 do ông La Hồng, Chánh án TAND tỉnh làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra đối với TAND thị xã Tân Châu và Đoàn kiểm tra số 2 do ông Nguyễn Văn Học, Phó Chánh án TAND tỉnh An Giang làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra nghiệp vụ đối với TAND huyện Tri Tôn. Sau đó, hai Đoàn sẽ lần lượt tiến hành kiểm tra 9 đơn vị TAND cấp huyện còn lại và kết thúc vào ngày 18/5/2018.

Nội dung kiểm tra gồm: Kiểm tra bản án, quyết định đã được giải quyết; hồ sơ các vụ án tạm đình chỉ và các vụ án bị cấp phúc thẩm, giám đốc thẩm hủy đưa về cấp sơ thẩm thụ lý, giải quyết lại nhưng chưa giải quyết xong; hồ sơ các vụ án đã hết thời hạn chuẩn bị xét xử (án quá hạn); các sổ sách nghiệp vụ: dân sự, KDTM, hành chính, lao động; hồ sơ vụ án có hình phạt tù nhưng cho hưởng án treo, phạt tiền, cải tạo không giam giữ, miễn trách nhiệm hình sự, miễn hình phạt; hồ sơ các vụ án tạm đình chỉ và công tác thi hành án hình sự. Các sổ sách, hồ sơ được kiểm tra theo mốc thời gian từ ngày 1/10/2017 đến ngày 31/3/2018.

Đồng chí Nguyễn Văn Học, Phó Chánh án TAND tỉnh An Giang

phát biểu tại buổi kiểm tra TAND huyện Tri Tôn

Phát biểu tại buổi kiểm tra đối với TAND huyện Tri Tôn, ông Nguyễn Văn Học, Phó Chánh án TAND tỉnh An Giang cho rằng: Việc kiểm tra nghiệp vụ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác năm 2018 của TAND hai cấp tỉnh An Giang và được thực hiện thường xuyên hằng năm, nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sai sót trong công tác xét xử, để rút kinh nghiệm chung. Kết quả kiểm tra còn là một trong những tiêu chí xem xét, đánh giá chất lượng công chức để bình xét thi đua, khen thưởng. Những khó khăn, vướng mắc qua thực tiễn xét xử mà các Tòa án cấp huyện nêu lên trong đợt kiểm tra còn là cơ sở để đề xuất những nội dung cần tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký và Hội thẩm TAND hai cấp trong tỉnh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng xét xử, giải quyết các loại án theo luật định.

Tin: Duy Bình

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter