Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

Công đoàn Tòa án Long Xuyên với mẹ Việt Nam Anh hùng

Xin mượn lời bài hát “Người mẹ của tôi” của tác giả Xuân Hồng để dẫn đầu cho bài viết về “Mẹ” của ngày Thương binh liệt sỹ:

“Nước mắt mẹ không còn, vì khóc những đứa con.

Lần lượt ra đi, đi mãi mãi.

Thời gian trôi qua, vết thương trên thịt da, đã lành theo năm tháng,

Nhưng vết thương lòng,

Mẹ vẫn còn nặng mang…”

Thật vây, dù chiến tranh đã đi qua, những vết thương thịt da cũng theo năm tháng lành lại, nhưng những hy sinh mất mát người thân vẫn còn đọng lại trong biết bao người mẹ Việt Nam có chồng, có con ra đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27 tháng 7 năm 2018. Công đoàn cơ sở Tòa án kết hợp cùng với đại diện Ủy ban nhân dân phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Hai tại khóm 4, phường Mỹ Long.

Công đoàn Tòa án gặp gỡ mẹ Bùi Thị Hai

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, Mẹ Hai có chồng là Liệt sỹ Bùi Đăng Quang đã hy sinh tại chiến trường Tây Nam vào năm 1977. Những ngày tháng đau buồn vì mất chồng chưa nguôi ngoai, đến tháng 12 năm 1981 Mẹ lại hay tin đứa con thân yêu của Mẹ là anh Bùi Phi Hùng đã hy sinh cùng trên chiến trường mà cha anh đã ngã xuống. Nỗi đau lại hằn lên nỗi đau nhưng là người con Việt Nam, yêu quê hương dân tộc, dù có hy sinh thân mình thì vẫn chấp nhận để hòa bình, ấm no cho dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Loan-Chánh án thăm và tặng quà

cho Mẹ Hai cùng các đoàn viên, đại diện UBND phường.

Chúng tôi những thế hệ trẻ của ngày hôm nay muốn thông qua bài viết về Mẹ Hai để gửi đến tất cả những Bà mẹ Việt Nam Anh hùng những lời tri ân chân thành nhất,  vì sự hy sinh lớn lao, quên thân mình cho Dân tộc Việt Nam./.

Tin: TVP - TAND thành phố Long Xuyên

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter