Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • TRANG CHỦ

Tin chi tiết

Chi đoàn TAND tỉnh An Giang tiếp tục tổ chức phiên tòa giả định tại UBND huyện Châu Phú

Thực hiện Công văn chỉ đạo của Tỉnh đoàn và Đoàn khối Dân chính Đảng về việc thực hiện phiên tòa giả định tại huyện Châu Phú. Ngày 29/7/2018, Chi đoàn TAND tỉnh An Giang đã kết hợp với Chi đoàn cơ sở tại UBND xã Vĩnh Thạnh Trung, tiếp tục tổ chức phiên tòa giả định về tội "Buôn lậu" tại trụ sở UBND, nhằm triển khai công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật rộng rãi đến người dân, nhất là giáo dục về ý thức chấp hành pháp luật và tăng cường công tác phòng chống tội phạm.

Phiên tòa giả định tại xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú.

Với sự đầu tư và chuẩn bị của các đoàn viên, phiên tòa giả định diễn ra thật nghiêm túc, thu hút sự tập trung của người xem và đạt hiệu quả cao.

Sau khi kết thúc phiên tòa, Chi đoàn đã tiếp nhận sự đóng góp ý kiến và giải đáp một số thắc mắc về các quy định của pháp luật liên quan đến tội phạm cũng như các quy định về toàn bộ diễn biến phiên tòa.

Phiên tòa diễn ra với sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương,

đông đảo người dân và các em học sinh tại xã Vĩnh Thạnh Trung

 

Đây là một trong những hoạt động không những ý nghĩa đối với Chi đoàn mà còn là hình thức tuyên truyền phổ biến pháp luật hiệu quả đối với người dân ở mọi tầng lớp, tại các địa phương. Đặc biệt là nhằm nâng cao ý thức chấp hành chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tăng cường công tác phòng chống tội phạm, nhất là các tội về "Buôn lậu và gian lận thương mại" ngày càng phổ biến như hiện nay.

Tin, ảnh: Hà Linh - Tuyết Kiên

Tổng Số Người Truy Cập Website

Hit Counter